Quên mật khẩu ?

Ví Việt – Sản phẩm ưu việt dành cho phụ nữ

11/02/2017


Hôm nay (16/9/2016), Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) và Quỹ Đầu tư Phát triển Liên Hợp Quốc (UNCDF) đã ký kết thỏa thuận tài trợ cho Dự án “Ví Việt dành cho phụ nữ”.

Vượt qua 90 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình “Thúc đẩy tiếp cận tài chính toàn diện – Cửa số 02” từ 4 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Việt Nam, “Ví Việt dành cho phụ nữ” đã trở thành dự án đầu tiên của Việt Nam được lựa chọn nhận khoản tài trợ 325.000 USD (khoảng 7,26 tỷ đồng) từ Quỹ Đầu tư Phát triển Liên Hợp Quốc (UNCDF).

Dự án cung cấp các dịch vụ thanh toán, sản phẩm ngân hàng thông qua Ví Việt để gia tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính – ngân hàng cho phụ nữ Việt Nam, phát triển thêm các điểm ủy thác thanh toán và điểm giao dịch Ví Việt (cửa hàng, siêu thị mini, điểm bán sim thẻ…) do phụ nữ làm chủ, giúp tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho chủ hộ kinh doanh.

Cũng trong khuôn khổ của dự án này, Lienvietpostbank sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xây dựng các chương trình giáo dục tài chính nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc quản lý tài chính, đặc biệt là người dân ở khu vực nông thôn, ven đô thị, đồng thời phát triển thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

Ông Feisal Hussain, Giám đốc Chương trình Thúc đẩy Tiếp cận Tài chính toàn diện khu vực Đông Nam Á phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Louise Chamberlain, Giám đốc Quốc gia UNDP tại Việt Nam cho rằng: “Sáng kiến này quan trọng bởi phần lớn người dân vẫn bị hạn chế tiếp cận các dịch vụ tài chính ở Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại các vùng nông thôn, vùng bán đô thị.”
Với Dự án “Ví Việt dành cho phụ nữ”, người phụ nữ Việt Nam không chỉ lần đầu tiên có tài khoản tài chính mà còn nhận được các khoản vay vi mô mà không cần tài sản bảo đảm. Điều này sẽ giúp họ tăng thêm thu nhập”.

Cũng tại buổi lễ, ông Feisal Hussain, Giám đốc Chương trình Thúc đẩy Tiếp cận Tài chính toàn diện khu vực Đông Nam Á đánh giá: “Trong số gần 100 dự án, chúng tôi chọn “Ví Việt dành cho phụ nữ” vì đây là một dự án sáng tạo và đầy ý nghĩa trong việc giúp đỡ cho người phụ nữ. Tôi tin tưởng dự án này sẽ thành công, trở thành hình mẫu cho các tổ chức tài chính khác học tập”.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Dự kiến trong vòng 2 năm (từ tháng 9/2016 đến tháng 8/2018), dự án “Ví Việt dành cho phụ nữ” sẽ được triển khai trên phạm vi 10 tỉnh thành gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Tp.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Theo đó, tối thiểu 500.000 phụ nữ sử dụng Ví Việt cùng 2.5000 điểm ủy thác thanh toán và điểm chấp nhận Ví Việt sẽ được phát triển mới.

Với dự án này, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt kỳ vọng sẽ giúp ngân hàng hoàn thiện sản phẩm Ví Việt, đồng thời củng cố hình ảnh của một ngân hàng năng động, tích cực trong phát triển ứng dụng công nghệ và thúc đẩy phổ cập tài chính.